Thứ hai,ngày 21 tháng 01 năm 2019 - Chào mừng Quý khách đến với Toyota Phú Mỹ Hưng !
TƯ VẤN BÁN HÀNG
0937.776.556
Free:

Toyota venza sắp bị khai tử

Toyota Venza dòng xe Crossover nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ rất phổ biến tại thị trường Việt Nam trong những năm 2009.Sắp bị Toyota khai tử trong năm nay.

toyota-venza-1

Toyota Venza 2015

Vào nhũng năm 2009 đến 2011 dòng xem Toyota Venza rất phổ biến và thinh hành ợ thị trường ô tô nhập khẩu trong nước. Tuy nhiên đến năm 2011 thông tư 20/2011/TT-BCT ngày 12/5/2011 của Bộ Công thương về việc quy đinh xe nhập khẩu chính hãng đã làm cho dòng xe khá khan hiếm tại thị trường Việt Nam. Sau đó những chiếc Venza" đời cao" được nhập vào Việt Nam theo dạng " xe lướt" với giá bán ngất ngưởng nên đường phố Việt Nam dần vắng bóng dòng xe này.
 
Quay trở lại với thị trường Mỹ. Doanh số dòng xe crossover hiện đang tăng trưởng rất tích cực. Thế nhưng, điều đó cũng không thể ngăn hãng Toyota quyết định dừng sản xuất mẫu xe crossover hai hàng ghế Venza quen thuộc của mình. Theo kế hoạch, Toyota Venza sẽ chính thức bị “khai tử” tại thị trường Mỹ trong năm nay.
 
Có thể nói, gọi Toyota Venza là xe crossover cũng không hoàn toàn chính xác. Được phát triển dựa trên cơ sở khung gầm và động cơ Camry, Toyota Venza là mẫu xe đã lần đầu tiên ra mắt thị trường vào năm 2008. Về cơ bản, Toyota Venza là mẫu xe sở hữu thiết kế lai giữa dòng SUV, minivan và wagon chứ không đơn thuần là crossover như thông thường. Chình vì thiết kế như vậy nên Venza vừa mang nét tiệng nghi sang trọng trong nội thất của dòng sedan nhưng vẫn mang nét vận hành "cao ráo" của dòng SUV. Nên với điều kiện đường xá ở Việt Nam dòng xe này rất được ưa chuộng.
 toyota-venza-2
Toyota Venza 2015
Dù thực sự thuộc phân khúc nào, Toyota Venza cũng nhanh chóng gây sốt vào năm 2009 với doanh số bán hàng 54.410 chiếc tại thị trường Mỹ. Đến năm 2014, doanh số bán hàng của Toyota Venza tại thị trường Mỹ đã trượt dốc xuống con số dưới 30.000 chiếc. Trong khi đó, đồng hương Outback vốn cũng bán chạy như Toyota Venza vào năm 2009 đã mang về hơn 138.000 khách hàng Mỹ cho hãng Subaru sau thời điểm năm 2014 kết thúc.

Chính ông Sam Butto, phát ngôn viên của hãng Toyota, đã xác nhận thông tin “khai tử” Venza tại thị trường Mỹ. “Sau khi cân nhắc kỹ càng, hãng Toyota đã quyết định dừng dây chuyền sản xuất Venza tại nhà máy ở bang Kentucky”, ông Butto khẳng định.

Tất nhiên, công ăn việc làm của các nhân viên tại nhà máy ở bang Kentucky không hề bị ảnh hưởng. Sau khi Toyota Venza chính thức bị ngừng sản xuất, nhà máy sẽ lắp ráp các mẫu xe khác như RAV4 và Highlander 3 hàng ghế.

Cũng phải nói thêm, phân khúc crossover cỡ trung tại thị trường Mỹ hiện có dấu hiệu “nóng” trở lại với những mẫu xe như Nissan Murano, Ford Edge và Subaru Outback. Do đó, có khả năng hãng Toyota sẽ trở lại phân khúc crossover cỡ nhỏ với một mẫu xe mới trong thời gian tới.

Tại thị trường Việt Nam Venza sau hơn 6 năm thịnh hành và sử dụng giá trị bán lại của dòng xe này rất cao. Tuy nhiên với giá bán cao và nhập khẩu không chính hãng nên dòng xe này dần khan hiếm trên đường phố Việt Nam. Hơn nữa với tầm giá trên 1 tỷ hiện nay dòng xe Fortuner cũng đang là lựa chon số 1 cho người tiêu dùng.

 

 

Liên hệ

  • CÔNG TY TNHH MTV TOYOTA PHÚ MỸ HƯNG
  • 806 Đại Lộ Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Q.7, HCM
  • Điện thoại: 0937.776.556
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
  • Giờ làm việc : Từ Thứ 2 đến Thứ 7

Đang online : 38 

Tổng truy cập: 1368

Gọi để được tư vấn và nhận giá tốt (24/24)

 0937.776.556